Dịch vụ phối giống chó Akita Inu hiện nay đang được khá nhiều người quan tâm tại Laputa Farm. Bởi dòng chó này được khá nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm thú cưng của mình. Khi chú cún cưng của mình đến thời kỳ động dục và có khả năng phối giống, bạn muốn tìm hiểu về vấn đề này để giúp chất lượng mang thai cũng như quá trình này diễn ra thuận lợi nhất. Trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin chi tiết về vấn đề này. Tham khảo nhé!

Thời gian phối giống của chó Akita Inu

Thông thường các bé Akita Inu thường có chu kỳ phát dục dài ngày hơn các giống chó khác. Có những bé có chu kỳ lên tới 25 – 27 ngày cao hơn gấp đôi so với những giống chó thông thường khác.

Chính vì vậy nếu không có kinh nghiệm đặc biệt từ việc nhân giống lâu năm hai giống chó này rất dễ dẫn đến việc bắt nước nhầm ngày, sai ngày phối giống quá sớm dẫn đến việc không thụ thai hoặc thụ thai với số lượng rất ít ở chó cái.

akita inu

Dấu hiệu nhận biết Akita Inu phối giống

Thời kì động dục là giai đoạn mà chó chưa triệt sản đều phải trải qua. Thời kì này rất quan trọng vì nó làm cho chó có khả năng sinh sản và mang thai chó con. Thời kì động dục ở chó cũng giống như thời kì kinh nguyệt ở con người. Hooc-môn trong cơ thể chó thay đổi. Ở chó bắt đầu xuất hiện những sự khác thường trên cơ thể và hành vi trong giai đoạn này.

Chó đực phát dục

Chó đực luôn sẵn sàng để phối giống. Do đó thời điểm chó đực phát dục không xác định được cụ thể. Thời điểm thích hợp để cho chó đực có thể bắt đầu giao phối là ít nhất 1 năm trở đi, tốt nhất là trên 18 tháng. Nếu phối giống khi chó non hơn, chó sẽ bị ảnh hưởng xấu về cả ngoại hình lẫn nội tạng. Chó đực để phối giống phải tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn đã quy định. Thông thường, người ta chọn những con có nguồn gien tốt. Chó phải khỏe mạnh, không bệnh tật, thân thể nở nang và chân cứng cáp,…

Khi chọn được một chú chó đực để dùng làm nhân phối giống, ta phải chăm sóc về dinh dưỡng và có chế độ tập luyện đặc biệt. Có như vậy, chó mới khỏe mạnh và đảm bảo chất lượng tinh trùng cho những lần phối giống sau này.

Chó cái phát dục

Còn ở kỳ phát dục của chó cái, có những dấu hiệu riêng dễ nhận ra. Thời kỳ động dục như một khuôn mẫu. Trong tuần đầu tiên sẽ thấy âm hộ chó sưng lên và chảy máu. Khoảng 1 – 2 tuần sau, máu sẽ giảm dần rồi ngừng hẳn. Trung tuần sẽ là thời điểm trứng rụng. Đây cũng là khoảng thời gian có tỉ lệ đậu thai cao nhất.

Có những bé chu kỳ ấy kéo dài lên tới 17-18 ngày thậm chí 25 – 27 ngày mặc dù những ngày trước ấy bé vẫn có thể chịu đực.

Lúc này, chó sẽ có hứng thú với việc tìm “bạn trai”. Nếu bạn không muốn chó có thai thì phải thắt chặt an toàn. Sau đó kinh nguyệt có thể trở lại nhưng sẽ ít đi và ngừng hẳn. Tuy nhiên, âm hộ vẫn sẽ nở to hơn bình thường trong vài tuần tiếp theo.

Việc chảy máu ở âm hộ nên được lưu ý. Đây là dấu hiện cho thấy chó của bạn sẽ sớm bước vào kỳ động dục. Cùng với đó, khi chó chính thức bước sang giai đoạn này, lượng máu sẽ giảm nhiều. Dịch máu lúc này chuyển sang màu hơi nâu. Nên để ý vì đôi lúc có những trường hợp chó liếm đi lượng máu cơ thể đào thải.

Hãy lót chỗ nằm bằng một tấm vải hoặc khăn trắng để dễ quan sát hơn. Bạn cũng nên ghi lại những ngày chó bị ra máu. Khi bước vào thời kì động dục, chó sẽ liên tục liếm âm hộ. Việc đặt một tấm vải trắng sẽ rất hữu ích trong việc quan sát kinh nguyệt.

Lưu ý khi phối giống chó Akita Inu

Trước khi đưa ra quyết định về việc phối giống chó, người nuôi cũng cần lưu ý một số điều. Các trường hợp phối giống cần xem xét các điều sau. Về chu kỳ sinh sản của chó, chủ chó cần có kiến thức căn bản. Về mùa giao phối cũng là một yếu tố quan trọng. Bên cạnh đó, theo dõi các lứa sinh đẻ cũng là điều cần thiết.

kaito của akita inu

Quá trình theo dõi và chăm sóc sau phối giống cần đặc biệt chú ý. Chó sau sinh có thể gặp nhiều vấn đề. Kể cả chó mẹ lẫn chó con đều mang nhiều nguy cơ nếu không được chăm sóc kĩ. Có một số lưu ý về việc các thay đổi của chó mẹ trước và sau khi sinh. Chủ chó cũng nên tham khảo và lưu ý lại để tránh bỡ ngỡ khi phối giống lần đầu.

Cần chú ý chu kỳ sinh sản của chó khi phối giống chó

Đầu tiên, mỗi người cần hiểu về chu kỳ sinh sản của chó. Chó cái đến lúc rụng trứng cũng là lúc cơ thể đã sẵn sàng để sinh sản. Khi ấy, nồng độ estrogen trong máu sẽ tăng cao và thúc đẩy trứng rụng khỏi buồng.

Khoảng thời gian này nếu tiến hành giao phối, trứng sẽ được thụ tinh và hình thành phôi thai. Chó cái thường bước vào giai đoạn động dục khi nằm trong tuổi dậy thì. Tùy từng loài mà độ tuổi dậy thì rơi vào khoảng 6 – 24 tháng tuổi. Giống chó nhỏ thường sẽ động dục sớm hơn so với những giống chó lớn.

Cần chú ý mùa giao phối khi phối giống chó

Vậy khi nào thì chó kỳ động dục (chó salo)? Chó thường động dục khoảng hai lần trong năm. Khoảng cách giữa mỗi lần trung bình độ 6 tháng. Thời gian động dục cũng phụ thuộc ít nhiều vào giống chó và chế độ chăm sóc

Mặc dù đa số giống chó đều động dục khoảng hai lần một năm. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, tùy vào giống chó mà hooc-môn ít hay nhiều thì chó cái có thể động dục thường xuyên hơn hoặc lâu hơn. Một số chó cái lại có thời kỳ động dục đều đặn sáu tháng một. Trong khi đó một số ít khác có tần suất cao hơn.

Nhân giống chó: Chó phối mấy lần thì được?

Không có một câu trả lời xác đáng nhất cho câu hỏi chó phối giống mấy lần thì được. Lời khuyên đưa ra đều là khoảng 2 đến 3 lần. Cùng với đó là thời gian phối giống nên rơi vào kỳ kinh nguyệt thứ hai hoặc thứ ba. Cũng có một vài trường hợp hi hữu chó mang thai vào kỳ kinh đầu tiên. Tuy nhiên nên hạn chế vì chó còn non và dễ bị thương hay chết khi sinh nở.

Cũng tùy theo giống chó, tuổi của chó và sức khỏe của chó. Trong trường hợp chó có sức khỏe yếu hoặc đang bệnh tật cần tránh phối giống. Một số chủ chó chưa nắm vững kiến thức hoặc đặt nhu cầu phối giống quá nhiều. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chó. Phối giống khi chó bệnh làm tăng khả năng lây nhiễm bệnh. Hoặc có thể gây ảnh hưởng tính mạng cho chó mẹ.

Địa chỉ phối giống cho Akita Inu uy tín

Laputa Farm với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bàn giao và nhân giống chó, chúng tôi tự hào là địa điểm hàng đầu để bạn tham khảo và yên tâm khi thực hiện phối giống. Đến với Laputa Farm, chúng tôi cam kết:

 • Miễn phí đưa đón nhà gái trong phạm vi gần bằng ôtô để đảm bảo tính ổn định cho chó cái sau khi phối giống
 • Miễn phí lưu chuồng
 • Miễn phí bắt nước, đỡ phối
 • Miễn phí tư vấn nhân giống
 • Thoải mái lựa chọn đực giống
 • Hỗ trợ test máu, test hoocmon xác định ngày rụng trứng
 • Test tinh trùng chó đực
 • Bảo hành đậu thai
 • Nhận phối giống tại địa chỉ nhà gái
 • Giảm giá 15% cho các lần phối tiếp theo
 • Hỗ trợ bán hoặc thu mua chó con giá cao

THÔNG BÁO: Cập nhật mới nhất ngày 15/11/2022, tại Laputa Farm đã tìm đủ đối tác nhân giống các dòng Shiba Inu và Akita Inu, Corgi nên chúng tôi sẽ không cung cấp thêm con giống các dòng này. Và, hiện tại chúng tôi vẫn đang tìm kiếm các đối tác: Bichon, Golden, Samoyed và Poodle.

Như vậy, Laputa Farm đã giải đáp cho bạn chi tiết về dịch vụ phối giống chó Akita Inu. Hy vọng với thông tin mà chúng tôi cung cấp về vấn đề hợp tác nhân giống của dòng chó này sẽ giúp bạn có thể tham khảo được những thông tin hữu ích. Nếu bạn đang có nhu cầu phối giống cho chú chó của mình thì hãy liên hệ đến Hotline 0906 032 127 của chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhé!