Dịch vụ phối giống chó Shiba Inu hiện nay đang được Laputa Farm triển khai thực hiện. Nếu bạn đang sở hữu một chú chó Shiba Inu đang đến tuổi nhân giống thì có lẽ dịch vụ này đang sẽ là quan tâm của bạn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn toàn bộ thông tin về vấn đề hợp tác nhân giống của loại chó này nhé!

Khi nào chó Shiba Inu được phối giống?

Thời điểm để giống chó Shiba Inu có thể phối giống sẽ dao động khoảng từ 6 tháng – 1 năm tuổi, chó cái sẽ có xu thế động dục lần đầu, thời gian động dục kéo dài khoảng từ nửa tháng tới một tháng và một năm xuất hiện khoảng 1 – 2 lần.

Với một số giống chó có kích cỡ lớn như: chó ngao, pitbull, husky,… Tuổi sinh đẻ của chó có thể từ 18 – 24 tháng. Giống chó cũng ảnh hưởng nhiều đến tuổi động dục, những giống chó có kích thước nhỏ thông thường sẽ phát dục sớm hơn giống chó to lớn. Độ tuổi chó Shiba Inu sinh sản ở tầm 5 năm.

Dòng chó Shiba Inu

Dấu hiệu chó Shiba Inu mang thai

Thông thường, sau thời điểm phối giống từ 2-3 tuần, Shiba Inu sẽ có các dấu hiệu đầu tiên của việc mang thai.

Một vài dấu hiệu chúng ta cũng có thể nhận thấy như sau:

 • Shiba Inu ăn nhiều hơn, ngủ nhiều hơn.
 • Một số bé cún hoàn toàn có thể cảm thấy mệt mỏi, ủ rũ, thiếu sức sống.
 • Phần ngực nở ra, có thể tăng gấp đôi kích thước sau 2 tuần mang thai. Các núm vú bị ẩn sẽ lộ dần và càng ngày càng to ra.
 • Từ 25- 30 ngày sau khi thụ thai, bụng Shiba Inu bắt đầu to lên. Thời điểm này, bạn đã có thể chắc chắn rằng bé Shiba Inu đang có bầu.

Thực tế, chủ chó sau khi phối giống thường đưa bé Shiba Inu tới bác sĩ thú y để kiểm tra xem thai đã đậu hay chưa? Bác sĩ thú y sẽ có 4 cách để xác thực như sau:

 • Xét nghiệm máu và nước tiểu để kiểm tra một loại hormone gọi là Relaxin. Nếu loại hormone này tăng cao thì 99% chó Shiba Inu đã mang thai. Phương thức này là sẽ cho ra kết quả chính xác nhất sau 22 ngày sau thời điểm giao phối.
 • Siêu âm cũng có thể xác định chó nhà bạn đậu thai hay chưa ngay 1 tuần sau thời điểm phối giống. Siêu âm cũng là cách duy nhất để kiểm tra tình hình sức khoẻ chó con trong bụng.
 • Chụp X-Quang cũng có thể xác định mang thai nhanh sớm nhất là vào ngày 42. Mặc dù thế, phải chờ tới ngày 55 mới chắc chắn có bao nhiêu con trong bụng.

Cách phối giống chó Shiba Inu

Cách phối giống chó Shiba Inu cũng như nhiều giống chó khác, chính là phải đợi đến thời kỳ rụng trứng ở con cái. Thời kỳ này được xác định như sau:

Con cái phải hơn 6 tháng tuổi trở lên và có dấu hiệu động dục. Dấu hiệu động dục là con cái ra máu ở cửa mình và phần hoa (cửa mình) sưng to. Thông thường nếu bạn không để ý, khi ra máu chúng sẽ tự mình liếm sạch, vì vậy bạn khó nhìn thấy vết máu. Cách kiểm tra là bạn vạch phần lông sát phía sau và nhìn xem hoa có sưng lên chưa. Nếu bạn không để ý phải đến 6 hoặc 8 tháng sau mới có kỳ động dục tiếp theo.

Khoảng 8 đến 12 ngày sau khi ra máu là thời điểm rụng trứng. Do đó, bạn có thể phối trong khoảng từ khi động dục cho đến 2 ngày sau khi rụng trứng (khoảng 10 đến 14 ngày tùy con) thì tỷ lệ đậu thai cao. Tuy nhiên, nếu muốn chó cái đậu được nhiều trứng thì phải chọn đúng thời điểm. Theo kinh nghiệm, thời điểm cửa mình chó cái không còn sưng to và hơi nhăn nheo, sậm màu là lúc trứng chín nhiều nhất. Do đó, phối giống cho chó cái trong lúc này sẽ giúp chúng đẻ nhiều chó con.

shiba

Một số lưu ý trong dịch vụ phối giống chó Shiba Inu

Không chỉ riêng Shiba Inu mà các loại chó nuôi khác, trước và sau khi phối giống cần phải được đặc biệt chăm sóc để có thể sinh ra những chú chó con khỏe mạnh. Do vậy, trước khi quyết định cho chú chó của mình sinh nở bạn chú ý thực hiện:

 • Tẩy giun sán đúng định kỳ cho chúng;
 • Hỗ trợ các mũi tiêm phòng cần thiết cho chó mẹ trước khi để chúng phối giống;
 • Vệ sinh sạch sẽ hàng ngày và trước khi phối giống;
 • Tẩy sạch các loại sinh vật ký sinh ở cơ thể chó để chúng không khó chịu trong thời kỳ mang thai, đẻ con (Vì lúc này chúng không cho chạm vào);
 • Duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý;
 • Đặt chỗ ở của chúng ở nơi yên tĩnh, thoáng mát…

THÔNG BÁO: Cập nhật mới nhất ngày 15/11/2022, tại Laputa Farm đã tìm đủ đối tác nhân giống các dòng Shiba Inu và Akita Inu, Corgi nên chúng tôi sẽ không cung cấp thêm con giống các dòng này. Và, hiện tại chúng tôi vẫn đang tìm kiếm các đối tác: Bichon, Golden, Samoyed và Poodle.

Như vậy, Laputa Farm đã gửi đến bạn thông tin chi tiết về dịch vụ phối giống chó Shiba Inu. Hy vọng với tất cả những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên sẽ giúp bạn một phần hiểu được về vấn đề phối giống cho Shiba Inu. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp cũng như tư vấn miễn phí về hợp tác nhân giống cho chú cún yêu nhà mình nhé!