Dịch vụ phối giống chó Alaska là dịch vụ đang được thực hiện tại Laputa Farm. Nếu bạn đang có nhu cầu phối giống cho chú cún yêu của mình và tìm hiểu tổng quan về quá trình này thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về quá trình hợp tác nhân giống này. Cùng tham khảo ngay nhé!

Độ tuổi phù hợp để phối giống chó Alaska

Thông thường, giống chó Alaska sẽ bắt đầu bước vào độ tuổi “dậy thì” từ 6 tháng – 1 năm tuổi. Nhưng dậy thì không nghĩa là chúng có thể bắt đầu sinh sản: Một bé cún 6 tháng tuổi mới trong giai đoạn “vị thành niên” chưa sẵn sàng cả về thể chất lẫn tinh thần để cho ra đời lứa con đầu tiên. Chúng cũng giống như con người, tuổi bắt đầu dậy thì nếu cho sinh sản ngay sẽ không tốt cho sức khỏe của cả cún mẹ và cún con.

Nếu bạn cho cún phối giống sớm khi cơ thể Alaska chưa phát triển đầy đủ sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy: Dễ sẩy thai hoặc sinh non, chất lượng tinh trùng cún đực yếu kém cho ra đời đàn con ốm yếu, bệnh tật. Do đó, độ tuổi phù hợp nhất để phối giống cho Alaska cái là từ 15-18 tháng tuổi, Alaska đực từ 18-24 tháng tuổi.

Ngoài ra, Laputa Farm khuyên bạn không nên thực hiện phối giống khi Alaska đã lớn tuổi: 5-6 tuổi là quá già để mang thai. Nếu bạn cố tình cho cún sinh sản, chú cún của bạn có thể đối mặt với nhiều nguy hiểm: Tử cung không còn đàn hồi dẫn đến hiện tượng khó đẻ, gây nguy hiểm cho cả mẹ và con.

Rex

Những lưu ý khi phối giống cho chó Alaska

Một số lưu ý khi thực hiện phối giống chó Alaska có thể kể đến:

Tìm địa chỉ phối giống chó Alaska uy tín

Việc lựa chọn được nơi phối giống uy tín cũng quyết định rất nhiều đến chất lượng đàn con sau này. Bởi họ sẽ đảm bảo chất lượng cùng những thông tin quan trọng của con giống. Việc nắm bắt rõ thông tin sẽ giúp bạn phối giống cho Alaska dễ dàng hơn.

Nơi đầu tiên bạn có thể chọn phối giống là địa chỉ mà bạn đã từng mua Alaska. Ở đó, người bán hiểu rõ về bé cún của bạn nên việc phối giống sẽ diễn ra một cách đơn giản hơn.

Nếu nơi bạn mua Alaska không cung cấp dịch vụ phối giống, có thể gợi ý tới bạn một biện pháp: Nhờ người có kinh nghiệm giới thiệu. Bạn hãy lựa chọn những địa chỉ có nhiều năm kinh nghiệm phối giống, được nhiều người đánh giá cao. Tất nhiên, bản thân bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để phân biệt Alaska thuần chủng nhằm tránh trường hợp bị phối giống với cún lai tạp.

Nguồn gốc, chất lượng Alaska đực

Theo kinh nghiệm nhiều năm trong việc chăm sóc và phối giống cảnh khuyển thì Laputa Farm nhận thấy nguồn gốc của cún đực ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của đàn con sau này. Con đực có thể là chó nội, nhập khẩu từ Thái Lan hoặc nhập khẩu từ Châu Âu. Những chú chó có xuất xứ khác nhau  thì những mức giá phối giống cũng sẽ khác nhau.

Khi đi phối giống, bạn cũng nên kiểm tra chất lượng của Alaska đực: Nếu chúng ốm yếu hoặc mắc một số dị tật thì tốt nhất không nên chọn phối giống bởi cún con ra đời khả năng bị di truyền là rất cao. Để chắc chắn thì trước khi cho phối giống, bạn nên yêu cầu được xem đầy đủ các loại giấy tờ như: Giấy chứng nhận sức khỏe, giấy tiêm phòng đầy đủ, sổ theo dõi khám chữa bệnh,….

Zeus

Độ tuổi phối giống của Alaska đực cũng là một yếu tố rất quan trọng: Nếu con giống còn quá nhỏ thì khả năng thành công thấp, chất lượng đàn con ra đời cũng không được đảm bảo. Tốt hơn hết, khi phối giống cho Alaska, bạn nên chọn những chú chó đực trên 1 năm tuổi là hoàn hảo nhất.

Theo dõi toàn bộ quá trình phối giống

Trong quá trình phối giống cho cún, để đảm bảo thành công bạn nên theo dõi toàn bộ quá trình. Việc theo dõi giúp bạn ngăn ngừa được một số rủi ro như: Cún đực không giống như thỏa thuận ban đầu, bị dị tật, là chó lai tạp,… Khi bé Alaska nhà bạn mới phối giống lần đầu thì cũng nên đề phòng trường hợp chúng không chịu hợp tác. Bạn nên theo dõi để kiểm soát tình hình, phòng trường hợp chúng do sợ hãi mà bỏ chạy.

Ngoài ra, bạn cũng nên chụp ảnh quay phim lại toàn bộ quá trình của Alaska phối giống. Những clip này sẽ trở thành bằng chứng để chứng minh độ thuần chủng, nguồn gốc của chó bố mẹ. Nó sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc giao bán cún con.

Không nên cho bé Alaska phối giống lung tung

Thực tế, nếu bạn không có mục đích kinh doanh hoặc không quá quan trọng chất lượng đàn con thì có thể lên các hội nhóm trên Facebook hoặc các trang diễn đàn yêu thú cưng để tìm kiếm. Tại đó có rất nhiều chú cún Alaska đực sẵn sàng giao phối miễn phí để giải quyết nhu cầu do đã đến tuổi “dậy thì”.

Tuy nhiên, việc cho Alaska phối giống lung tung tiềm ẩn rất nhiều rủi ro: Bạn có thể vô tình tạo ra đời con bị lai tạp (Alaska và Husky có ngoại hình giống hệt nhau, rất dễ bị nhầm lẫn). Hơn nữa, một lần sinh sản cũng khiến bé cún Alaska của bạn bị ảnh hưởng sức khỏe khá nhiều. Phải ít nhất 8-12 tháng tiếp theo mới có thể cho phối giống tiếp.

Laputa Farm – Dịch vụ phối giống chó Alaska uy tín

Không chỉ mua bán Alaska, Laputa Farm còn mở dịch vụ phối giống. Tất cả những bé Alaska giống tại đây đều do một tay chúng tôi nhân giống, nuôi dưỡng và quan sát quá trình từ đầu nên độ thuần chủng có thể đảm bảo 100%. Dịch vụ của Laputa Farm đã được nhiều người đánh giá cao với những đàn Alaska con chất lượng được ra đời.

Vậy là dịch vụ phối giống chó Alaska đã được Laputa Farm giải đáp cho bạn chi tiết trong bài viết trên. Với tất cả những thông tin mà chúng tôi cung cấp hy vọng sẽ giúp cho bạn có thêm những thông tin bổ ích nhé! Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu nhân giống cho chú chó của mình nhé!