Huấn luyện chó phốc sóc? Phốc Sóc là một trong số những giống chó cảnh thông minh và xinh xắn nhất thế giới. Là một người yêu chó, hẳn ai cũng sẽ muốn nuôi một em chó Phốc Sóc làm bạn. Nhưng rất nhiều người khi có ý định nuôi chó Phốc Sóc băn khoăn rằng, không biết giống chó nhỏ hoạt bát này có dễ dạy không? Và phương pháp huấn luyện chó Phốc Sóc ra sao?

Tổng quan các đặc điểm ngoại hình, tính cách

Để có thể huấn luyện được một chú chó đúng cách, dễ dàng. Thì việc hiểu về những tính cách, phẩm chất và cả những tính xấu của chó Phốc Sóc là vô cùng cần thiết. Vậy những bạn chó Phốc Sóc bé nhỏ, đáng yêu này có tính cách ra sao?

Tính cách, phẩm chất tốt để huấn luyện, dạy dỗ chó Phốc sóc

Phốc Sóc là một giống chó rất thông minh, hiểu chuyện và nhanh nhẹn, hoạt bát. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc huấn luyện chó Phốc sóc.

Những bé chó Phốc Sóc thường bắt chước hành vi của chủ nhân của chúng. Nếu bạn tự tin và hướng ngoại. Thì cún cưng của bạn cũng sẽ rất năng động, hoạt bát. Ngược lại, nếu bạn điềm tĩnh và ít nói, các bé sẽ được trở nên lạnh lùng và có phần khó gần hơn.

Có nguồn gốc từ giống chó tuyết Spitz Đức – một giống chó bảo vệ cổ đại. Nên chó Phốc Sóc cũng thừa hưởng những bản năng bảo vệ, canh gác của tổ tiên. Nếu được huấn luyện đúng cách, Phốc Sóc sẽ trở thành một chú chó trông nhà và bảo vệ tuyệt vời.

Chó Phốc Sóc rất hòa đồng, thân thiện với trẻ em và động vật khác trong nhà nếu chúng được sống cùng gia đình và được xã hội hóa sớm. Tuy nhiên những bạn nhỏ này lại rất cảnh giác với người lạ, chó Phốc sóc hay sủa và trông có vẻ “lạnh lùng” khi ra ngoài.

Huấn luyện chó phốc sóc

Những tính xấu ảnh hưởng đến quá trình huấn luyện

Ngoài rất nhiều các tính cách, phẩm chất tốt. Chó Phốc Sóc cũng có một vài tính xấu như:

Phốc Sóc là giống chó khá cứng đầu. Để có thể huấn luyện tốt giống chó Phốc sóc, bạn không nên quá yêu chiều. Đôi khi cần phải có thái độ cứng rắn để cún cưng của bạn biết rằng bạn là chủ của chúng.

Đôi khi các bạn nhỏ này hơi tăng động và khá dễ bị kích động.

Nếu bạn nhốt Pom quá lâu, hoặc không cho chúng đi bộ, vận động. Bé chó của bạn sẽ dễ stress và cắn phá đồ đạc.

Phốc Sóc sủa rất nhiều và có thể sủa cả ngày nếu bạn không huấn luyện cho chúng dừng lại khi có mệnh lệnh. Chó Phốc Sóc cũng khá đanh đá.

Một tính cách thú vị của chó Phốc Sóc là chúng hay “ảo tưởng sức mạnh”. Mặc dù rất bé nhỏ, nhưng các bạn này cứ tưởng là mình vẫn to lớn như tổ tiên ngày xưa. Vì vậy, chúng sẵn sàng sủa đe dọa hoặc gầm gừ những con chó to hơn mình.

Nếu đưa chó Phốc Sóc ra ngoài chơi ở những nơi công cộng như vườn hoa, công viên hay ngoài đường. Bạn cần để ý canh chừng chú cún của mình. Để đảm bảo không để xảy ra bất kì vấn đề gì đáng tiếc với chúng, khi chúng gặp phải những giống chó to như chó Béc giê hay chó Pitbull.

Phốc Sóc rất ham chơi nhưng hay bị cả thèm chóng chán.

Chó Pom giữ sự tập trung tương đối kém.

Huấn luyện chó Phốc Sóc cần chuẩn bị những gì?

Một sợi dây xích và vòng cổ có gắn chuông nhỏ cho chú chó của bạn. Để đề phòng các bé ấy chạy đi mất.

Một số vật dụng như bóng hoặc cục xương nếu bạn muốn huấn luyện chú chó học cách nhặt đồ.

Đồ ăn, bánh thưởng cho chú chó của bạn mỗi khi các em ấy hoàn thành bài học.

Một khoảng thời gian vừa đủ. Bạn cần sắp xếp công việc để có thể dành ra khoảng 30 đến 60 phút cho một buổi huấn luyện chó Phốc Sóc.

Một khoảng không gian đủ rộng, thoái mái và yên tĩnh. Thời gian đầu nên huấn luyện Phốc Sóc ở nơi ít người và ít có tiếng ồn hay các tác động bên ngoài. Vì chó Phốc Sóc nhỏ rất dễ mất tập trung khi có các tác động bên ngoài.

Hãy đảm bảo chú chó Phốc Sóc của bạn có một cơ thể khỏe mạnh khi tham gia huấn luyện, vận động. Nếu vận động khi thể trạng yếu, chúng rất dễ bị hạ đường huyết.
Chuẩn bị một giáo trình huấn luyện chó bài bản, khoa học.

Đôi khi chó Phốc Sóc rất cứng đầu và khó bảo. Bạn cần có thái độ cứng rắn trong việc huấn luyện cún cưng của mình. Và chỉ yêu chiều khi chúng hoàn thành tốt bài học.

Giáo trình huấn luyện chó Phốc Sóc một số lệnh cơ bản

Mặc dù Phốc Sóc là một giống chó rất thông minh, tiếp thu nhanh và dễ dàng dạy bảo. Những việc huấn luyện chó Phốc Sóc vẫn cần khá nhiều thời gian. Và cần chia thành nhiều bài học, nhiều lệnh khác nhau, tùy vào nhu cầu và mong muốn của người chủ. Trong phần này, Dogily Petshop xin chia sẻ tới bạn đọc một số bài huấn luyện chó Phốc Sóc cơ bản.

 Huấn luyện chó Phốc Sóc đi vệ sinh đúng chỗ

Đây là bài huấn luyện quan trọng khi bạn nuôi bất kỳ giống chó cảnh nào chứ không chỉ riêng Phốc Sóc. Việc huấn luyện chú chó của mình đi vệ sinh đúng chỗ sẽ giúp bạn bớt được rất nhiều rắc rối, phiền phức không đáng có. Và giữ cho căn nhà cũng như chú chó của bạn luôn sạch sẽ, thơm tho.

Huấn luyện chó phốc sóc

 Dạy chó Phốc Sóc đi vệ sinh đúng chỗ ở ngoài nhà

Nếu bạn có thời gian để dắt chó ra ngoài đi dạo và đi vệ sinh khoảng 2 – 3 lần một ngày. Bạn có thể huấn luyện chó Phốc sóc đi vệ sinh theo các bước sau:

Bước 1: Xác định thời gian chú chó của bạn muốn đi vệ sinh. Thường các chú chó có thói quen đi vệ sinh ngay sau khi ăn và khi mới ngủ dậy. Việc cố định khung giờ ăn uống, ngủ nghỉ của cún cưng sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát và xác định thời điểm hơn.

Bước 2: Đưa chú chó của bạn ra ngoài khi chúng có dấu hiệu muốn đi vệ sinh. Và chỉ cho phép cún dừng lại và đi ở những nơi được phép. Bạn nên phạt hoặc có thái độ cứng rắn khi thấy cún cưng đi ệ sinh bừa bãi.

Bước 3: Dọn dẹp sau khi bạn chó đi vệ sinh xong để tránh mất mỹ quan nơi công cộng nhé!

Bên cạnh đó, bạn cũng cần huấn luyện chú chó của mình đi vệ sinh đúng chỗ ở trong nhà. Vào các khay hoặc thảm vệ sinh dành riêng cho cún. Bạn có thể mua một chiếc lồng có kèm khay vệ sinh ở bên dưới. Sẽ dễ dàng để kiểm soát và dọn dẹp hơn rất nhiều.

Trên đây là thông tin về huấn luyện chó phốc sóc chất lượng và uy tín hàng đầu hiện nay. Hy vọng qua nội dung trên của Laputa Farm thì các bạn sẽ lựa chọn được nơi gửi cún của mình đi “học” phù hợp

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi ngay để được giải đáp nhé!