Chó Corgi màu Sable là một trong những màu sắc đẹp và khá khó để giải thích với giống cún này. Có lẽ nếu bạn tìm hiểu về giống chó Corgi thì bạn đã ít nhất một lần nghe nhắc đến những chú chó Corgi sable. Và sẽ cảm thấy khó hiểu, không biết phải định nghĩa “màu sable” ở chó Corgi là màu gì.

Sau đây Laputa Farm sẽ gửi tới các bạn thông tin về chó Corgi màu Sable mà chúng tôi đã tìm hiểu. Hãy cùng theo dõi nhé!

Chó Corgi màu Sable
Các màu sắc của Chó Corgi

Chó Corgi màu Sable là gì?

Chó Corgi màu Sable là chỉ các bé Corgi có màu lông “sẫm” hơn các bé Corgi vàng trắng (red & white) thông thường

Thông thường, những người mới tìm hiểu về chó Corgi hoặc không để ý kỹ sẽ không nhận ra được sự khác biệt giữa hai dòng chó này. “Sable” có nghĩa là “sẫm”. Chó Corgi sable là những chú chó có bộ lông đậm hơn, nhìn sẫm hơn so với những chú chó Corgi màu vàng trắng thông thường. Tại một số bộ phận trên lưng, đầu, viền mắt của chú chó thường có lông sẫm hơn các phần lông khác.

Do tại các bộ phận này, chú chó Corgi được phủ màu đen trên đầu của sợi lông. Tức là bé chó vẫn có gốc lông màu vàng, nhưng khoảng 1/3 đầu ngọn lông là màu đen. Tạo thành hiệu ứng khiến lông của chú chó Corgi nhìn sẫm hơn. Đồng thời giống như chú chó được phủ một lớp “bóng đen” (shaded) trên lông vậy.

Chó Corgi màu Sable

Chó Corgi màu Sable có hiếm không?

Chó Corgi với kiểu lông Sable có thể có ở cả hai giống chó Pembroke Welsh CorgiCardigan Welsh Corgi. Vì vậy, nhìn chung Corgi màu Sable có thể dễ tìm dàng tìm thấy, nhưng sẽ không phổ biến như Corgi vàng trắng thông thường.

  • Ở chó Pembroke Welsh Corgi, thường các mảng lông sẫm (bóng mờ) chỉ tập trung ở một số bộ phận nhất định. như đầu, tai, lưng,…
  • Còn ở giống chó Cardigan Welsh Corgi, đa số các chú chó sẽ có phần sẫm màu sẽ được phủ trên toàn bộ bộ lông của mình.

Khi còn nhỏ, phần lông vàng của các bé cún Corgi sable thường có màu gần giống như màu xám. Phần màu trắng của các em ấy vẫn được giữ nguyên từ lúc nhỏ cho đến khi trưởng thành.

Khi trưởng thành, những chú chó Corgi màu sable sẽ có bộ lông sẫm rất đẹp và đặc biệt.

Chó Corgi màu Sable

Giá bán chó Corgi màu Sable bao nhiêu?

Giá Chó Corgi màu Sable thuần chủng sẽ dao động từ 10 – 50 triệu đồng. Giá tiền sẽ phụ thuộc vào ngoại hình và nguồn gốc gen của các bé Corgi mà bạn mong muốn

Các bé sẽ được cam kết là thuần chủng, khỏe mạnh, không có giấy tờ chứng nhận gia phả của FCI, VKA.

Bảng giá tham khảo chó Corgi tại Việt Nam

Nguồn gốcGiá bánĐặc điểm
Việt Nam8 – 13 triệu đồngChó Corgi thuần chủng, bố mẹ đều là chó nội đã quen với môi trường và khí hậu Việt Nam. Chúng thường không có giấy VKA nhưng tại những cơ sở đáng tin cây vẫn đảm bảo độ thuần chủng cho các bé cún.
15 – 25 triệu đồngCorgi sinh trong nước, có đầy đủ giấy từ và gia phả được cấp bởi hội chó giống Việt Nam VKA. Vì có giấy chứng nhận nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ thuần chủng và sức khỏe của chúng. Tuy nhiên, chó Corgi có giấy tờ như vậy ở nước ta không nhiều và đã xuất hiện trường hợp làm giả giấy nên bạn cần cân nhắc và chọn lựa địa chỉ bán chó Corgi thật kỹ càng.
Nhập nước ngoài35 – 40 triệu đồngCorgi được nhập khẩu trực tiếp từ những trại chó nổi tiếng ở Thái Lan, có chất lượng tốt gấp nhiều lần so với các chú chó ở Việt Nam. Chúng có giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ, có thể có ảnh của chó bố mẹ.
50 – 80 triệu đồngChỉ những chú chó Corgi nhập khẩu từ châu Âu mới có mức giá này. Về chất lượng, độ thuần chủng và sức khỏe của chúng thì không cần bàn tới vì chúng không chỉ đẹp mà còn khỏe mạnh, thông minh. Nếu muốn mua Corgi loại này, bạn cần đặt hàng trước vì chúng thường không có sẵn trên thị trường Việt Nam
> 100 triệu đồngCũng được nhập khẩu từ châu Âu nhưng với giá này, bạn sẽ sở hữu được một chú chó Corgi đẹp sang chảnh, đầy đủ giấy tờ và còn kèm theo chứng nhận của Hiệp hội chó giống Thế Giới FCI.

Nếu bạn quan tâm tới bé chó Corgi màu Sable thì có thể liên hệ cho Laputa Farm để được tư vấn và hỗ trợ thông tin tìm mua tốt nhất nhé!

Chó Corgi màu Sable

Địa chỉ mua chó Corgi màu Sable uy tín – chất lượng

Laputa Farm hiện là địa chỉ mua chó Corgi màu Sable uy tín hàng đầu thị trường. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị bán chó Corgi sable. Bạn có thể dễ dàng tìm mua một chú chó Corgi sable với đủ mức giá khác nhau, từ các nguồn bán khác nhau.

Tuy nhiên, việc lựa chọn một địa chỉ mua chó Corgi thuần chủng, chất lượng là rất quan trọng. Vì bên cạnh những người bán chó Corgi có tâm. Không ít người rao bán chó Corgi giá rẻ để lừa bán chó bệnh, lỗi, chó lai tạp kém chất lượng. Hoặc bán chó chất lượng trung bình với mức giá cao.

Việc tìm một địa chỉ uy tín để mua chó Corgi sẽ giúp bạn mua được một chú chó Corgi thuần chủng, chất lượng, khỏe mạnh với mức giá hợp lý.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua Corgi ở đâu đảm bảo chất lượng, thuần chủng và giá cả hợp lý. Thì bạn có thể tham khảo của Laputa Farm, chúng tôi là địa chỉ cung cấp chó cảnh hàng đầu hiện nay.

Khi tới với chúng tôi bạn sẽ luôn được đảm bảo:

  • Mua chó Corgi sable thuần chủng, khỏe mạnh
  • Đơn vị có mức giá hợp lý cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.
  • Chó có giấy tờ rõ ràng
  • Bảo hành cho chủ khi lựa chọn Laputa Farm

Trên đây là thông tin về chó Corgi màu SableLaputa Farm đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ lựa chọn được các bé ưng ý

Nếu còn thắc mắc hay nhu cầu nào hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline để được tư vấn tốt nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm: